ĐẤT NỀN NGAY BÌNH TRƯNG TÂY, QUẬN 2 GIÁ CHỈ 80 TRIỆU/M2 CÓ NÊN MUA HAY KHÔNG?

Hiện nay, đất nền trong nội thành không phải hiếm mà đã trở thành đất vàng, nhiều người có tiền cũng khó mà mua nổi. Đất nền là từ khóa được giới đầu tư bất động sản tìm kiếm nhiều nhất từ trước tới nay. Đất nền ngày càng khó kiếm trong nội thành. Hầu hết các nhân viên tư vấn Bất động sản gọi giới thiệu các dự án vùng ven hay các tỉnh lận cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Điều này cũng dễ hiểu. Một phần do các quận trung tâm thành phố đã chặt kín người, nhà nhà san sát nhau. Các quận mở rộng như quận 2, quận 9, quận 7 thì chủ trương xây dựng căn hộ chung cư, quy hoạch đồng bộ theo kiểu thành phố hiện đại nên hầu hết không còn đất nền. Càng khó hơn nữa đó là tìm kiếm được khu đất vị trí đi lại thuận lợi, quy hoạch đồng bộ, có tiện ích nội khu.

Thời gian gần đây, 6 tháng cuối năm 2018, giá đất nền vùng ven quận 9 đã có giá lên tới 50-60 triệu/m2. Khu vực quận 2 hầu như không có thêm dự án mới mà chỉ là các dự án cũ, đất dân được chào bán với giá 120-200 triệu/m2.

Mặc dù giá chào bán cao ngất nhưng lượng giao dịch đất nền thực tế vẫn không hề giảm. Vì trên thực tế, từ xưa tới nay “MUA VÀNG THÌ LỖ, MUA THỔ THÌ LỜI”. Vận dụng tốt câu nói này của người xưa, các thể hệ sau này đã hạn chế việc tích trữ tài sản dưới dạng tiền hoặc vàng mà đều quy đổi thành đất. Dù thị trường đi lên hay đi xuống thì theo thời gian giá đất nền vẫn tăng. Đó là nhận định của những người đã từng đầu tư Bất động sản lâu năm.

Trong 1 năm vừa qua, Hưng Thịnh đã tung ra 4 dự án đất nền nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Với sự đa dạng về phân khúc sản phẩm, các dự án tung ra luôn là món ăn không hề chán đối với khách hàng và điều quan trọng hơn nữa là các khách hàng Hưng Thịnh đầu tư đất nền chưa từng thất vọng về mức lợi nhuận mà nó mang lại.

Vào tháng 11 năm 2017, Hưng Thịnh tung ra thị trường dự án Saigon Mystery Villas ngay Bình Trưng Tây, quận 2. Với giá bán chỉ từ 80 triệu/m2, có ép cọc sẵn, được xây dựng từ 4-7 tầng, dự án với 279 nền nhà phố đã bán sạch sẽ trong vòng 1 tháng. Hiện tại, giá bán lại đã từ 150-200 triệu/m. Với 79 nền biệt thự tại Saigon Mystery Villas, hiện tại chỉ còn duy nhất 3 nền đang được chào bán với giá 80 triệu/m.

Tiếp ngay sau đó là dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Ngay trên mặt tiền đường Huỳnh Thúc Kháng – Dự án Sentosa giai đoạn 2 mở ra với 281 nền Biệt thự diện tích từ 250m2 trở lên đã được bán hết chỉ trong 1 ngày. Dễ hiểu thông tin này là thật vì với số lượng 1200 nhân viên tư vấn, Hưng Thịnh mở bán liên tục nhưng vẫn  không đủ cung cấp cho khách hàng thân thiết.

Kế đó là ngay tháng 1/2018, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục làm dậy sóng bán đảo Cam Ranh với 1800 nền nhà phố có tên Golden Bay 602. Chỉ trong 2 ngày mở bán, tất cả các nền đều được bán hết. Phân khúc sản phẩm này phù hợp với khách hàng từ Bắc vô Nam